Thực hư gói vay ưu đãi 4.8%/năm mua nhà ở xã hội giá rẻ.

chung cư lucky house

0
2039

NGHỊ ĐỊNH 100 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ LÃI SUẤT GÓI VAY ƯU ĐÃI 4.8% MUA NHÀ GIÁ RẺ.

Vào ngày 06/6/2016, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chính thức ký nghị định 100 quy định về gói vay ưu đãi 4.8% cho vay nhà ở xã hội. Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ là đơn vị giải ngân cũng theo quy định Nghị định chính phủ 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ.

Tóm tắt về nội dung nghị định 100 hỗ trợ an sinh xã hội của chính phủ như sau:
Chính phủ ban hành chính sách an sinh xã hội, ngân hàng chính sách xã hội đại diện ngân hàng nhà nước chích quỹ 0.3% dư nợ hàng năm của 5 ngân hàng nhà nước tổng tiền tương đương 1 triệu nghìn tỷ, như vậy gói hỗ trợ lần này sẽ nhiều hơn cả gói vay 30000 tỷ vừa kết thúc, và đặc biệt lãi suất vay được tính và quy định là bằng 50% lãi suất huy động tiết kiệm hiện hành. Như vậy hiện tại lãi suất chỉ là 4.8% và dành cho các đối tượng mua nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội …
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu nhà ở xã hội tại khu vực quận Hà Đông, hãy tham khảo thông tin dự án tại Fanpage: “Nhà ở xã hội Hà Đông” để tìm hiểu chi tiết về dự án!
Thu tuong CP Nguyen Xuan Phuc phat bieu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Công bố lãi suất 4.8 %/năm dành cho dự án nhà ở xã hội.

1. Đối tượng được hưởng ưu đãi từ gói vay theo nghị định 100.

Chi tiết về mức lãi suất gói ưu đãi 4.8% thấp hơn gói vay 3OOOO tỷ 0.2%/năm. Hỗ trợ vay vốn tối đa 80% giá trị hợp đồng căn hộ.
Đối tượng tiếp cận gói vay nhà ở Xã hội là cán bộ công nhân viên chức, người có thu nhập thấp, cán bộ sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, người có công với cách mạng, hộ nghèo, cận nghèo tại ven khu đô thị…

Cụ thể về lãi suất cho vay sẽ được ngân hàng Chính sách xã hội cho vay ưu đãi giải ngân, cho các đối tượng tại nghị định 100/NĐ- CP về việc hỗ trợ mua nhà & thuê mua nhà ở xã hội lãi suất của gói vay ưu đãi 4.8%/năm tương đương 0.4%/tháng tính từ đợt giải ngân đầu tiên.

Nghị định 100 sẽ hướng tới rộng khách hàng là đối tượng thu nhập thấp và sản phẩm là nhà thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội, bước đầu triển khai thì mới chỉ hỗ trợ mua nhà ở xã hội trong năm nay đến hạn là 31/12/2016 và chờ thông tư hướng dẫn ban hành sửa đổi để tiếp tục mở rộng sang nhà ở thương mại giá rẻ và các loại hình sản phẩm bất động sản khác …

2. Đơn vị triển khai gói vay 

Ngân hàng chính sách Xã hội được gia triển khai gói vay này, trong thời gian qua ngân hàng đã làm tốt các công tác giải ngân gói vay nhà ở xã hội trên địa bản toàn quốc các chương trình mua nhà trả góp tại khu đồng bằng Sông cửu long dựa theo quyết đinh 105. Theo quyết đinh 167 nhà ở cho người nghèo & dự án nhà phòng tránh bão lụt ở tại các hộ nghèo tại miền Trung( quyết định 48 ).

ngân hàng chính sách xã hội
Ngân hàng chính sách xã hội

Chính phủ đã chính thức có quyết đinh về lãi suất cho vay nhà ở xã hội & Ngân hàng chính sách Xã hội cũng đã chuẩn bị tinh thần cũng như nhân lực đã xây dựng các quy định nội bộ chuẩn bị sẵn sàng cho dự án Nhà ở xã hội theo Nghị định 100/NĐ_CP ngay khi chính phủ cấp vốn giải ngân.

3. Thời điểm triển khai gói vay ưu đãi.

Hiện tại, thủ tướng chính phủ đã quyết định thành lập hỗ trợ gói vay ưu đãi 4.8%/năm dành cho các dự án nhà ở xã hội và nhà thương mại dành cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, hiện tại chưa có nguồn vốn tín dụng để cấp cho gói vay ưu đãi mới.
Mặc dù vậy khách mua nhà hoàn toàn có thể yên tâm khi mua nhà ở xã hội, khi có nguồn vốn cấp tín dụng mới thì khách mua nhà có thể chuyển từ gói vay hiện tại sang gói vay ưu đãi 4.8%/năm.

4. Dự án nhà ở xã hội mới triển khai.

Mới đây, chủ đầu tư công ty cổ phần Vinaconex 21 chính thức triển khai xây dựng khu chung cư Lucky House nằm trong khu Kiến Hưng – Hà Đông với chiều cao 19 tầng. Số lượng căn hộ tại dự án là 432 căn, sở hữu 1 tầng hầm, 1 tầng thương mại và 6 thang máy. Giá chào bán là 13,6 triệu/m2 chưa bao gồm 5% VAT và 2% phí bảo trì.

Dự án khởi công tháng 1 năm 2017 và hoàn thành vào Quý IV/2018. Đây là cơ hội để khách hàng là người có công với cách mạng, khách hàng thuộc cơ quan nhà nước, công an, quân đội và khách có thu nhập thấp sở hữu cho mình một căn hộ với giá rẻ tại thủ đô.

>Những điều cần biết trong hồ sơ mua nhà ở xã hội Lucky House

Khách hàng có nhu cầu liên hệ trực tiếp chủ đầu tư để hoàn thiện hồ sơ:

Hotline: 0917.785.266 

Bình luận ngay

Hãy đặt câu hỏi đầu tiên!

Thông báo tới
avatar
wpDiscuz